Thị trường bất động sản có nhiều tín hiệu phục hồi deocomtech.com

Tại cuộc hội thảo về tháo gỡ vướng mắc cho thị trường bất động sản vừa qua, TS Cấn Văn Lực cho thấy, trải qua những thông số kỹ thuật gần đây trọn vẹn có thể nhận định thị trường bất động sản đã “va đáy” và đầu tiên đi lên trong thời hạn gần đây.
Dự án The Privia của Tập đoàn Khang Điền
Dự án The Privia của Tập đoàn Khang Điền

Doanh nghiệp “tung chiêu” thu hút người tiêu dùng

Báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản VN (VARS) cho thấy trong quý 3, thị trường đã ghi nhận gần 6.000 tiếp xúc, gấp 1,5 lần quý 2 và hơn 2 lần so với quý một nửa023. Trong số đó, 80% lượng tiếp xúc là mái nhà, chung cư, trở thành tân tiến bởi chủ đầu tư uy tín, thỏa mãn nhu cầu nhu yếu nhu yếu thật về nhà ở và giá hợp lý và phải chăng.

Cách đây chưa lâu, Tập đoàn Nam Long đã mở bán 320 mái nhà tại phát minh Akara City ở Q.Bình Tân (TPHCM). Sự kiện thu hút khoảng 500 người tiêu dùng. Kết thúc sự kiện bán thành phầm tập trung, hơn 200 căn được người tiêu dùng đặt mua. Dự án được quyên tâm bởi mức giá chủ đầu tư giả ra khoảng hơn 50 triệu đồngồng/m² và nhiều chính sách bán thành phầm đột phá như hỗ trợ lãi suất (người tiêu dùng trả lãi suất thắt chặt và cố định 5%/năm trong vòng 18 tháng), giãn tiến độ tkhô giòn toán. Đối với những người tiêu dùng không vay NH, mức giá được giả ra sát với giá vốn. Như vậy một mái nhà 2 phòng ngủ, giá cả chỉ khoảng 3 tỉ đồng. Kết quả bán thành phầm khá bất thần vì thị trường vẫn còn đấy rất xấu nhưng để đạt được con số trên, chủ đầu tư và những sàn môi giới đã phván chạy bán thành phầm trước ngày mở bán cả tháng, phát minh thu hút tương đối nhiều những người nhu cầu mua để ở và phát minh đã phục vụ yêu cầu được. Mới đây, sau vài ngày mở bán, phát minh Glory Heights (thuộc Khu đô thị Vinhome pages Grand Park, TP.Thủ Đức, TPHCM) đã có gần 2.200 trong tổng số 3.200 mái nhà mở bán được người tiêu dùng đặt mua. Có kết qua như vậy là nhờ chủ đầu tư giả ra nhiều chính sách để hỗ trợ người tiêu dùng. Cụ thể, chủ đầu tư giả ra 4 chính sách tkhô giòn toán linh hoạt với những hình tượng người tiêu dùng người tiêu dùng không giống nhau. Đối với người tiêu dùng mua mái nhà tkhô giòn toán theo tiến độ bằng vốn tự có, sẽ tkhô giòn toán chỉ từ một%/tháng, nhận nhà sau từ 2 - 3 năm. Với người tiêu dùng vay vốn, ngân hàng (NH) sẽ hỗ trợ vay 70% giá trị mái nhà, lãi suất 0% trong vòng 24 tháng. Chủ đầu tư hỗ trợ lãi suất 8% trong 36 tháng tiếp theo và 5% trong 25 tháng tiếp nối.

Hiện nay, ý tưởng phát minh The Privia (Bình Tân) của Tập đoàn Khang Điền cũng thu hút được sự quyên tâm của người nhu cầu thật về nhà ở bởi nằm trong khu vực sầm uất nhất của Quận Bình Tân là khu Tên Lửa. Tập đoàn Khang Điền cũng rất sẽ là chủ đầu tư uy tín hàng đầu lúc này vì tất tật những ý tưởng phát minh chủ đầu tư này bán thành phầm khi có thông tin cho bán thành phầm từ Sở Xây dựng TP.HCM. Điều này đồng nghĩa với việc ý tưởng phát minh đã đóng xong tiền ảo sử dụng đất, đã xây dựng xong móng theo quy định của luật Kinh doanh bất động sản. Những ý tưởng phát minh của Khang Điền sau 1 thời hạn ngắn khi bàn giao nhà, người tiêu dùng đã có sổ hồng cầm tay, unique tốt, giao nhà đúng hạn. Tất cả đều tăng giá. Hiện ý tưởng phát minh The Privia chưa mở bán đầu tiên, đang hoạt động và sinh hoạt "rumo" (giá dự kiến) nhưng sức hút khá lớn bởi giá chỉ từ 48 triệu đồngồng/m². Mức giá sẽ là khá mê hoặc so với tình hình chung của thị trường lúc này trong khi mái nhà cũng nằm trong phân khúc trung - sang trọng.

Niềm tin đã trở lại!

Ông Phạm Đăng Hồ, Trưởng Phòng nhữngh tân và phát triển nhà và thị trường bất động sản, Sở Xây dựng TP HCM, cho biết thêm 9 tháng đầu năm mới tăng trưởng bất động sản âm hơn 8%, so với đầu năm mới nhưng thời đoạn khó khăn nhất của thị trường đã qua. Thời gian qua, Tổ công tác tháo gỡ vướng mắc cho những ý tưởng phát minh bất động sản của UBND TP HCM đã có nhiều cuộc họp tháo gỡ, tập trung tập trung vấn đề có đặc thù liên ngành mà một giậtn vị không thể quyết định được mà cần sự thống nhất; nhữngh hiểu, nhữngh vận dụng pháp luật thống nhất để tháo gỡ khó khăn; những quy định pháp luật không đề cập vướng mắc cần tháo gỡ. Vì vậy, cần hợp tổ công tác liên ngành để thống nhất hành vi và thông suốt về sau. Ông Ngô Đức Sơn, Tổng giám đốc CTCP DRH Holding cho rằng, những nỗ lực từ Chính phủ đến địa phương qua đã tạo được niềm tin cho DN vượt qua cơn khó khăn. Thực tế bước vào đầu quý 4-2023, nhiều ý tưởng phát minh quy mô lớn với đủ mô phỏng, trmàn dài từ Bắc đến Nam đầu tiên triển khai chiến dịch bán thành phầm, tạo nguồn cung, thúc đẩy tiếp xúc cho thị trường BĐS. Đặc biệt, doanh nghiệp sở hữu những ý tưởng phát minh bất động sản phượt, nghỉ ngơi dưỡng "bung hàng" sau thời hạn dài quan sát, ngóng đón là dấu hiệu tích cực thể hiện tiến trình phục hồi khả quan của thị trường bất động sản.

Theo nhận định của một vài doanh nghiệp, tư tưởng quý khách hàng đã đầu tiên ổn định trở lại, mọi người kỳ vọng thị trường sẽ tốt dần lên trong vài tháng tới. Lúc này Nhà nước cần trả ra những dự báo tích cực để người dân có niềm tin, nhất là những người cầm tiền xu mặt nhiều nhưng không tin tưởng trọn vẹn có thể tham gia thị trường. Cần sao cho những người dân thấy đã ổn định, hồi phục để họ yên tâm xuống tiền xu mua nhà. Bởi lúc này những điều kiện đã đủ để thị trường hồi phục trở lại.

 

10/11/2023 Tin tức bất động sản mới nhất

Tin Bất ĐỘng Sản Việt Nam