Thị trường bất động sản sở hữu nhiều tín hiệu phục hồi deocomtech.com

Tại cuộc hội thảo về tháo gỡ vướng mắc cho thị trường bất động sản new đây, TS Cấn Văn Lực cho biết thêm, trải qua gần như thông số kỹ thuật sắp đây mang thể nhận định thị trường bất động sản vẫn “chạm đáy” và khởi đầu đi lên trong thời kì sắp đây.
Dự án The Privia của Tập đoàn Khang Điền
Dự án The Privia của Tập đoàn Khang Điền

Doanh nghiệp “tung chiêu” thu hút người tiêu dùng

Báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản VN (VARS) cho thđó trong quý 3, thị trường vẫn ghi nhận sắp 6.000 giao thiệp, gấp một,5 lần quý 2 và hơn 2 lần so với quý một/2023. Trong số đó, 80% lượng giao thiệp là hộ mái ấm gia đình, chung cư, cải nhữngh và phát triển do chủ tài trợ uy tín, phục vụ nhu muốn thật về nhà ở và giá phải chăng.

Cách đây chưa lâu, Tập đoàn Nam Long sẽ mở bán 320 ngôi nhà tại dự án Akara City ở Q.Bình Tân (TPHCM). Sự kiện thu hút khoảng 500 vị người tiêu dùng. Kết thúc sự kiện bán thành phầm tập trung, hơn 200 căn được vị người tiêu dùng đặt mua. Dự án được quyên tâm do mức giá chủ tài trợ đưa ra khoảng hơn 50 triệu vậtng/m² và nhiều chính sách bán thành phầm đột phá như tương hỗ lãi suất (vị người tiêu dùng trả lãi suất nhất mực 5%/năm trong vòng một8 tháng), giãn tiến độ tkhô nóng hao toán. Đối với những vị người tiêu dùng ko vay NH, mức giá được đưa ra sát với giá vốn. Như vậy một ngôi nhà 2 phòng nghỉ, giá thành chỉ khoảng 3 tỉ vậtng. Kết quả bán thành phầm khá bất thần vì thị trường vẫn còn đó rất xấu nhưng để đạt được con số trên, chủ tài trợ và phần đông sàn môi giới sẽ phcửa quan chạy bán thành phầm trước ngày mở bán cả tháng, dự án thu hút tương đối nhiều những người sở hữu yêu cầu mua để ở và dự án sẽ phục vụ được. Mới đây, sau vài ngày mở bán, dự án Glory Heights (thuộc Khu thành phố Vinhomes Grand Park, TP.Thủ Đức, TPHCM) sẽ sở hữu sắp 2.200 trong tổng số 3.200 ngôi nhà mở bán được vị người tiêu dùng đặt mua. Có kết qua như vậy là nhờ chủ tài trợ đưa ra nhiều chính sách để tương hỗ vị người tiêu dùng. Cụ thể, chủ tài trợ đưa ra 4 chính sách tkhô nóng hao toán linh hoạt với phần đông đối tượng người tiêu dùng vị người tiêu dùng sự so sánh. Đối với vị người tiêu dùng mua ngôi nhà tkhô nóng hao toán theo tiến độ bằng vốn tự sở hữu, sẽ tkhô nóng hao toán chỉ từ một%/tháng, nhận nhà sau từ 2 - 3 năm. Với vị người tiêu dùng vay vốn, nhà băng (NH) sẽ tương hỗ vay 70% giá trị ngôi nhà, lãi suất 0% trong vòng 24 tháng. Chủ tài trợ tương hỗ lãi suất 8% trong 36 tháng tiếp theo và 5% trong 25 tháng tiếp nối.

Hiện nay, dự án The Privia (Bình Tân) của Tập đoàn Khang Điền cũng thu hút được sự quyên tâm của người sở hữu yêu cầu thật về nhà ở cũng chính vì thuộc trong khu vực sầm uất nhất của Quận Bình Tân là khu Tên Lửa. Tập đoàn Khang Điền cũng rất sẽ là chủ tài trợ uy tín hàng đầu hiện nay vì toàn bộ phần đông dự án chủ tài trợ này bán thành phầm lúc sở hữu thông tin cho bán thành phầm từ Sở Xây dựng TP.HCM. Điều này đồ tiêu thụng nghĩa với việc dự án sẽ đóng xong tiền sử dụng đất, sẽ xây dựng xong móng theo quy định của luật Kinh doanh bất động sản. Những dự án của Khang Điền sau 1 thời kì ngắn lúc bàn giao nhà, quan người tiêu dùng sẽ sở hữu sổ hồng cầm tay, rất tốt tốt, giao nhà đúng hạn. Tất cả đều tăng giá. Hiện dự án The Privia chưa mở bán chính thức, đang hoạt động và sinh hoạt "rumo" (giá dự kiến) nhưng sức hút khá to cũng chính vì giá chỉ từ 48 triệu VNDồ tiêu thụng/m². Mức giá sẽ là khá lôi cuốn so với tình hình chung của thị trường hiện nay trong khi căn nhà cũng thuộc trong phân khúc trung - phong thái.

Niềm tin vẫn trở lại!

Ông Phạm Đăng Hồ, Trưởng Phòng cải nhữngh và phát triển nhà và thị trường bất động sản, Sở Xây dựng TP HCM, cho thấy 9 tháng đầu xuân năm mới tăng trưởng bất động sản âm hơn 8%, so với đầu xuân năm mới nhưng giai đoạn khó khăn nhất của thị trường sẽ qua. Thời gian qua, Tổ công việc tháo gỡ vướng mắc cho không hề thiếu dự án bất động sản của UBND TP HCM sẽ mang nhiều cuộc họp tháo gỡ, chủ yếu tập trung vấn đề trung tính liên ngành nhưng mà một đơn vị ko thể quyết định được nhưng mà cần sự thống nhất; không hề thiếuh hiểu, không hề thiếuh vận dụng pháp luật thống nhất để tháo gỡ khó khăn; không hề thiếu quy định pháp luật ko nhắc vướng mắc cần tháo gỡ. Vì vậy, cần hợp tổ công việc liên ngành để thống nhất hành vi và thông suốt về sau. Ông Ngô Đức Sơn, Tổng giám đốc CTCP DRH Holding cho rằng, những nỗ lực từ Chính phủ tới địa phương qua sẽ tạo được niềm tin cho DN vượt qua cơn khó khăn. Thực tế bước vào đầu quý 4-2023, nhiều dự án quy mô to với đủ quy mô, trquan ải dài từ Bắc tới Nam mở đầu triển knhì chiến dịch bán thành phầm, tạo nguồn cung, thúc đẩy giao thiệp cho thị trường BĐS. Đặc biệt, doanh nghiệp sở hữu không hề thiếu dự án bất động sản phượt, nghỉ dưỡng "bung hàng" sau thời kì dài quan sát, ngóng đợi là dấu hiệu tích cực thể hiện tiến trình phục hồi khả quan của thị trường bất động sản.

Theo nhận định của 1 trong mỗi doanh nghiệp, tư tưởng vị người tiêu dùng vẫn mở đầu ổn định trở lại, mọi người kỳ vọng thị trường sẽ tốt dần lên trong vài tháng tới. Lúc này Nhà nước cần đưa ra hầu hết dự đoán tích cực để người dân sở hữu niềm tin, nhất là những người cầm tiền mặt nhiều nhưng ko tin tưởng sở hữu thể tham gia thị trường. Cần nào cho toàn bộ những người dân thđấy vẫn ổn định, hồi phục để họ yên tâm xuống tiền mua nhà. Bởi hiện nay hầu hết điều kiện vẫn đủ để thị trường hồi phục trở lại.

 

11/11/2023 Tin tức bất động sản mới nhất

Tin Bất ĐỘng Sản Việt Nam